Cách làm món cánh gà chua ngọt đúng cách, ngon nhất

. . Không có nhận xét nào:
cánh gà chua ngọt

Cánh gà chua ngọt là món ăn phổ biến trong gia đình, tuy nhiên để làm món cánh gà chua ngọt ngon đúng vị không phải ai cũng có thể làm được. Trong bài viết này cacmonanngon.org sẽ hướng dẫn các bạn làm món cánh gà chua ngọt đúng cách, ngon nhất. Món ăn phù hợp để ăn cơm, gia đình, đặt biệt đây cũng là một món khoái khẩu cho ông xã nhâm nhi.

Nguyên liệu cần có:

  1. Cánh gà tây (3 cái cánh)
  2. Gia vị bao gồm: nước Mắm, muối, hành, tỏi khô, gừng tươi, dấm gạo, tương ớt (chinsu), bột năng, đường cát trắng và dầu ăn
Cách chế biến:

Bước 1: Cánh gà bạn rửa sạch và chặt miếng.


Bước 2: Bạn ướp cánh gà với gừng, hành băm nhuyễn và thêm ít nước mắn chừng 10 phút.



Bước 3: Khử dầu sau đó cho cánh gà vào chiên vàng đều (khi chiên bạn cho thêm lát nghệ đỏ để tạo màu cho cánh gà rán.


Bước 4: Trộn cánh gà đã rán xong với đường, dấm, một ít nước mắm chinsu và tương ớt.


Bước 5: Phi thơm tỏi, hành khô (băm nhuyễn) rồi đổ cánh gà rán ở trên vào, trộn gia vị chua, cay, ngọt vào đảo đều, bạn nhớ làm thật nhanh tay nhé. Bột năng bạn hòa với nước và cho vào chảo và tiếp tục đảo cho quện, sánh chua, ngọt, mặn là được.


Bước 6: Cho gà ra đĩa, rắc thêm tiêu bột và bạn có thể sử dụng ra các loại, dưa leo và cà chua trang trí cho đĩa gà được ngon hơn nhé. Món này mà nhậu thì sẽ tuyệt vời. Chúc bạn ngon miệng.


Không có nhận xét nào: