Cách làm món cơm chiên gạo lứt ngon, dinh dưỡng cao

. . Không có nhận xét nào:

Gạo lứt là thực phẩm cung cấp khá nhiều chất béo, đạm, chất sơ .... và nhiều loại vitamin B1, B2, B3, B6 ... Bên cạnh việc chứa nhiều chất dinh dưỡng, theo đông y gạo lứt rất bổ và có khả năng trị một số chứng bệnh liên quan đến đường ruột. Các mon ăn ngon hôm nay xin giới thiệu với các mẹ một món ăn làm từ gạo lứt, cơm chiên gạo lứt  bổ dưỡng và là món ăn tốt cho sức khỏe cho mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu cần có:


  1. Cơm gạo lứt trắng và đỏ (2 bát)
  2. Đậu xanh hà lan (100 gram)
  3. Trứng gà (1 quả)
  4. Xúc xích bò (2 cái)
  5. Hành và tỏi
  6. Dầu & nước mắm (mỗi thứ 2 thìa)

Cách chế biến:


Bước 1: Băm hành tỏi ra, cho lên chảo dầu đã nóng, phi thơm và giảm lửa




Bước 2: Sau khi giảm lửa ở bước 1, ta cho cơm gạo lức (cơm để nguội bung rời), đậu hà lan trộn sơ qua nước sôi, xúc xích thái hạt lựu, đập trứng và cuối cùng là thêm nước mắm vào chảo. Đảo đều và đậy vun lại trong vòng 10 phút. Lưu ý : khi đậy vun bạn vặn nhỏ lửa lại nhé.



Bước 3: Xới ra đĩa, bạn có thể dùng dưa leo và cà chua để trang trí lên đĩa cho đẹp nhé. Và bây giờ thì dùng với gia đình rồi. Lưu ý: ăn cơm gạo lứt chiên, bạn nên nhai kỹ. Chúc bạn có bữa ăn tuyệt vời.

Không có nhận xét nào: