Canh thịt bò nấu rau củ bổ sung nhiều dưỡng chất cho
cả nhà, các món ăn ngon trong phòng bệnh, tăng cường sức khỏe, ngọt mát từ rau củ, đậm
đà từ thịt ! Tuy không phải là món mới, nhưng vẫn được ưu ái vào những ngày trời
se se lạnh, húp một chút canh thấy thật ấm lòng. Hãy làm bữa cơm của gia đình bạn
thêm hoàn hảo với món này nhé !
Nguyên
liệu :
-
Thịt bò : 300gr
-
Củ sen : 200 gr
-
Bắp: 1 trái
-
Bông cải xanh : 100gr
-
Cà chua : 1 quả
-
Gừng : 3 lát nhỏ
-
Gia vị : muối, rượu 15ml
Cách
làm :
Bắp cắt khúc, củ sen gọt vỏ thái miếng nhỏ cùng với
cà chua, bông cải xanh.
Thịt bò rửa sơ, cho vào nồi lớn với gừng thêm nước vừa
ăn.
Thịt bò chuyển qua chín bề ngoài thì vớt ra ngoài,
sau đó cho thêm ít rượu và nước vào.
Thêm bắp, củ sen hầm trên lửa nhỏ khoảng 45 phút.
Thêm bông cải và cà chua cho chín tới.
Thêm gia vị hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
Thành
phẩm :
Múc canh ra tô dùng với cơm nóng rất ngon nhé !
Chúc các bạn thành công !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét