Cháo ngao dùng món ăn sáng hay ăn xế chiều, thích hợp
với mọi người. Là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.Với những
công đoạn nhỏ, khâu chuẩn bị kỹ để có một tô cháo ngao nóng ấm với vị tiêu,
thơm của hành lá, thanh mát của ngao, hòa quyện lại cùng với tấm lòng của người
nấu, thật tuyệt nếu bạn nấu món này cho những người mình yêu thương !
Nguyên
liệu :
-
Ngao : 1.5 kg
-
Gạo : ½ bát cơm (nửa gạo tẻ, nửa gạo nếp)
-
Hành khô, hành lá, rau răm, ớt
-
Gia vị
Cách
làm :
Rang gạo trước khi ngâm
để cháo thơm hơn. Ngâm qua đêm, sau đó cho ra rổ để ráo nước.
Ngao ngâm nước lạnh với
ớt thái nhỏ khoảng 15 phút cho ra hết chất bẩn.
Luộc ngao cùng với ít
muối, đến lúc chín thì tắt bếp.
Gỡ lấy phần thịt ngao,
ướp với tiêu, hạt nêm, dầu ăn cho thấm gia vị.
Nước luộc lấy phần
trong, bỏ phần sạn đáy nồi.
Cho nồi nước ngao và gạo
lên bếp, đậy nắp nồi kín, nấu đến khi hạt gạo bung nở lên. Châm thêm nước sôi
vào nồi nếu thấy nước cạn. Nêm gia vị phù hợp.
Để lửa nhỏ đến khi hạt gạo chín nhừ thành cháo. Thỉnh
thoảng khuấy nhẹ để tránh cháo bị cháy dưới đáy nồi.
Xào thịt ngao với dầu
ăn và hành phi khô, đến khi thịt săn lại, nêm gia vị hơi mặn một chút để ăn với
cháo.
Hành lá, rau răm rửa sạc
thái nhỏ.
Cháo chín múc ra tô,
thêm thịt ngao, rắc hành lá, rau răm, tiêu, ớt (nếu thích) ăn nóng rất ngon !
Thành
phẩm :
các món ăn ngon là tạp chí lớn chuyên giới thiệu các món ngon cuối tuần
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét