Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon

. . Không có nhận xét nào:
Cháo ngao dùng món ăn sáng hay ăn xế chiều, thích hợp với mọi người. Là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.Với những công đoạn nhỏ, khâu chuẩn bị kỹ để có một tô cháo ngao nóng ấm với vị tiêu, thơm của hành lá, thanh mát của ngao, hòa quyện lại cùng với tấm lòng của người nấu, thật tuyệt nếu bạn nấu món này cho những người mình yêu thương !

Nguyên liệu :
-         Ngao : 1.5 kg
-         Gạo : ½ bát cơm (nửa gạo tẻ, nửa gạo nếp)
-         Hành khô, hành lá, rau răm, ớt
-         Gia vị

Cách làm :


Rang gạo trước khi ngâm để cháo thơm hơn. Ngâm qua đêm, sau đó cho ra rổ để ráo nước.


Ngao ngâm nước lạnh với ớt thái nhỏ khoảng 15 phút cho ra hết chất bẩn.
Luộc ngao cùng với ít muối, đến lúc chín thì tắt bếp.

Gỡ lấy phần thịt ngao, ướp với tiêu, hạt nêm, dầu ăn cho thấm gia vị.
Nước luộc lấy phần trong, bỏ phần sạn đáy nồi.

Cho nồi nước ngao và gạo lên bếp, đậy nắp nồi kín, nấu đến khi hạt gạo bung nở lên. Châm thêm nước sôi vào nồi nếu thấy nước cạn. Nêm gia vị phù hợp.
Để lửa  nhỏ đến khi hạt gạo chín nhừ thành cháo. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ để tránh cháo bị cháy dưới đáy nồi.

Xào thịt ngao với dầu ăn và hành phi khô, đến khi thịt săn lại, nêm gia vị hơi mặn một chút để ăn với cháo.
Hành lá, rau răm rửa sạc thái nhỏ.


Cháo chín múc ra tô, thêm thịt ngao, rắc hành lá, rau răm, tiêu, ớt (nếu thích) ăn nóng rất ngon !

Thành phẩm :



các món ăn ngon là tạp chí lớn chuyên giới thiệu các món ngon cuối tuần

Không có nhận xét nào: