(Video) Cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm ngon nhất

. . Không có nhận xét nào:

Lần trước cacmonanngon.org đã giới thiệu cho các bạn món ăn cánh gà chua ngọt, bây giờ chúng tôi chia sẻ với bạn cách thực hiện món cánh gà chiên nước mắm. Đây là món ăn rất ngon và phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt. Món ăn dễ làm nhưng rất ngon, các bạn có thể theo dõi clip bên dưới để thực hiện món ăn này nhé.





Bước 1: Chuẩn bị
- Lấy cánh gà chặt ra từng miếng (sao cho vừa ăn), ướp với 1/2 muổng hạt nêm và nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng nước cốt tỏi, nửa muỗng tiêu và 1,5 muỗng nước mắm, để cho gia vị thấm vào thịt 45 phút.
- Rắc nửa muỗng bột năng và 1 muỗng bột mì vào, đảo đi đảo lại cho cánh gà bám đều bột.
- Rau xà lách, ngò rí bạn rửa sạch, để khô nước. Dưa leo và cà chua cắt từng lát mỏng.

Bước 2: Chiên cánh gà ngon
- Cho dầu vào chảo nóng, để dầu nóng lên ta cho cánh gà vào chiên cho đến khi cánh gà chín vàng các mặt.

Bước 3: Trang trí và dùng
- Xếp xà lách, dưa leo và cà chua ra dĩa, cho cánh gà đã chiên nước mắm lên trên. Món này bạn có thể châm với nước mắm chua ngọt, ngon hơn khi chấm với muối tiêu chanh.

Vài lưu ý: Bạn nên chọn gà công nghiệp thay vì gà ta, gà công nghiệp nhiều thịt và mềm, ăn sẽ ngon hơn. Món này dùng cho bữa ăn và là món nhậu của ông xã thì sẽ tuyệt vời. Chúc bạn thành công.

Không có nhận xét nào: