Các món ăn ngon chia sẻ với các bạn thêm một món canh mát lành cho mùa hè này. Một món ăn
đơn giản dễ làm, có mặt trong hầu hết các bữa cơm hàng ngày, nhưng không vì thế
mà làm mất đi điểm đặc trưng của món ăn. Bạn sẽ thấy nấu đơn giản nhưng chất
lượng món ăn mang tới lại rất lớn. Vừa thanh mát ngon lành, lại là món ăn tốt
cho các mẹ sau khi sinh, những bạn muốn giảm cân, nhuận trường, vậy nên đừng bỏ
qua món canh rau đay nấu riêu tôm thanh mát này nhé !
Xem thêm món canh ngao nấu chua
Xem thêm món canh ngao nấu chua
Nguyên liệu :
-
Đầu tôm: lựa đầu còn tươi ko dập nát
-
Mướp: 2 trái
-
Rau đay: 1 bó
-
Gia vị nêm
Nguyên liệu món canh rau đay |
Cách
làm :
Mướp
rửa sạch cắt miêng, rau đay bỏ cọng già rửa sạch.
Đâu
tôm rửa qua, cho vào máy xay với nước lọc, cho qua rây lọc lại cặn.
Dùng
nước tôm lọc được nấu và khuấy đều cho lên gạch tôm.
Nước
sôi cho rau và mướp vào, nêm gia vị vừa ăn. Múc ra tô dùng với cơm hay dùng ngay
đều được !
Thành
phẩm :
Vị
thơm của mướp, tôm ngọt, rau ngon, rất
tuyệt vời phải không !
Chúc
các bạn thành công nhé !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét