Thêm một món ăn trong danh sách món ngon cuối tuần để bạn có thể ghi điểm với gia đình
mình nói chung, và với một nửa của mình nói riêng nhé! Dùng cơm nóng hay làm
món nhậu đều thích hợp. Thịt ếch tuy không phải hiếm nhưng cũng không phải dễ
có hàng ngày, nếu bạn đi chợ mà bắt gặp có bán thịt ếch , hãy mua ngay nhé , vì
chỉ riêng thịt ếch đã mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng cho ta, kèm theo đó là
cách chế biến món ếch xào sả ớt, sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều lựa chọn
hơn ! Hãy nấu thôi nào!
Nguyên
liệu :
-
Ếch : 3 – 4con
-
Xả : 3 tép
-
Hành tăm, tiêu, ớt, gia vị
Cách
làm :
Ếch bỏ phần đầu, chỉ lấy phần thân
và đùi, rửa sạch, cắt miếng vừa.
Hành tăm , ớt, sả băm nhỏ.
Trộn hỗn hợp gồm ếch, sả, ớt, muối,
mì chính, nước mắm ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.
Phi thơm hành tăm trên chảo nóng với
dầu ăn.
Cho hỗn hợp ếch vào xào, đảo đều để
thịt được chín đều và dậy mùi vị.
Khi thịt ếch thấy săn lại, nước tiết
ra một ít là thịt chín, tắt bếp múc ra dĩa trình bày.
Thành
phẩm :
Thịt ếch dai mềm, thơm mùi sả, thêm
vị cay nồng của ớt, có thể dùng kèm với cơm nóng, hoặc làm món nhậu cho phái mạnh
đều được !
Bài viết được đăng lên các món ăn ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét