Cách làm gà nấu nấm đông cô ngon không cưỡng nổi

. . Không có nhận xét nào:
Thịt gà nấu nấm đông cô  là món ăn bổ dưỡng, rất ngon, có nhiều chất có lợi cho sức  khỏe. Thịt gà vị béo béo, vừa mềm lại vừa thơm, kết hợp cùng mùi thơm của nấm đông cô. Món ăn có thể ăn cùng với bánh mì hoặc cơm đều ngon nhé. Cuối tuần các mẹ hãy làm món gà nấu nấm đông cô vừa ngon vừa bổ cho gia đình mình mình nhé!


Nguyên liệu làm cần có:

-  1.2 kg  gà.
 - 50g Nấm đông cô (nấm hương) rửa sạch, cắt chân .
-  1,5 củ Cà rốt.
- Nước dừa tươi.
- Muối, tiêu, đường, nước mắm.
- Gừng, hành khô, tỏi, ớt.
- Mật ong.
- Rượu trắng.
- Bột năng
- Gia vị nêm : mắm, muối, tiêu, ớt, đường, nước tương, dầu mè, dầu hào, hạt nêm.

Các bước làm chế biến :

Bước 1:
 Gà mua con đã làm sạch ở ngoài chợ. bạn cho muối  xát vào da gà và rửa sạch với nước lạnh . Chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2:
Cho chút bột nêm, hành khô và tỏi băm nhỏ vào ướp gà. Cho nước tương đem trộn đều lên gà sau đó để khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 3:
Gừng rửa sạch cạo vỏ, thái lát mỏng. Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa cắt miếng dày tầm 0,5cm.

Bước 4:
Đặt chảo lên bếp, láng một ít dầu ăn rồi cho gừng, cà rốt vào xào qua. Nêm vào chút hạt nêm, muối.
Múc gừng và cà rốt vừa xào ra đĩa, sau đó tiếp tục cho gà vào xào săn thịt.
Bước 6:
Cho nước dừa tươi vào nồi hầm gà, cho lên bếp đun sôi.
Bước 7:
Khi nước trong nồi sôi bạn cho gừng, 1 thìa nước tương, 1 thìa mật ong, ít dầu hào, dầu mè, muối, tiêu, đường, 1 chén nhỏ rượu. Sau đó cho gà vào hầm đến khi chín mềm. Các bạn nhớ vặn nhỏ lửa nhé.
Bước 8:
Khi gà gần mềm mới cho nấm đông cô và cà rốt, gừng xào ban đầu vào hầm tiếp đến khi các nguyên liệu đều chín nhừ.
Bước 9:
Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi hòa một bát nước bột năng đổ từ từ vào nồi gà hầm, vừa đổ vừa khuấy đều để nước sánh lại.
Bước 10:
Cho món ăn ra đĩa, và cho nước sốt hầm lên trên, rắc thêm chút tiêu và trang trí vài cọng rau mùi rồi thưởng thức thành quả nhé.

Chúc các bạn thành công với món gà nấu đông cô nhé ^_^

Không có nhận xét nào: