Chế biên món sườn hầm sốt đậu đen - món lạ cho cả nhà

. . Không có nhận xét nào:
Thêm một công thức nấu sườn non cho các mẹ nữa để thay đổi khẩu vị của gia đình mình! Với nhiều cách biến tấu cùng nhiều công thức trước đó, sườn non trở nên phong phú cho bữa cơm nhà mình. Hôm nay mình chia sẻ món sườn sốt đậu đen, món lạ nhưng rất ngon đấy. Thử thay đổi vị giác mà bạn từng quen với món sườn khác với sườn sốt đậu đen nhé, đảm bảo không làm bạn thất vọng !


Nguyên liệu:
- Sườn non : 2kg
- Rượu trắng : 225ml
- Sốt đậu đen : 120gr (có bán ở các siêu thị)
- Ớt xay : 30gr
- Tỏi : 8 tép
- Dầu ăn : 30ml
- Gia vị : xì dầu 60ml, tương đen 60ml, dầu hào 45ml, nước ấm 100ml
- Hành lá, ngò



Cách làm:
Bước 1: Khuấy đều hỗn hợp : sốt đậu đen, rượu, xì dầu, dầu hào, tương đen.


Bước 2: Cho thêm ít nước ấm vào hỗn hợp trên để làm nước sốt.



Bước 3: Chiên sườn trên chảo nóng, đến khi thịt hai bên hơi cháy xém là được. Nhớ để lửa nhỏ vừa thôi nhé !



Bước 4: Dùng lại chảo vừa chiên thịt, cho ít dầu ăn vào đến khi nóng thì cho tỏi đập dập, ớt xay, hành lá vào xào đến khi dậy mùi.



Bước 5: Cho phần sốt đã chuẩn bị từ trước vào, vặn nhỏ lửa đun đến khi sôi.



Bước 6: Đến khi đạt đến độ sôi, ta cho thêm sườn đã chiên qua vào, tiếp tục để lửa nhỏ nấu trong 60 phút. Canh vớt bọt khí nữa nhé !



Bước 7: Thời gian để thịt chín sẽ lâu, vậy nên các bạn đừng vội tắt bếp khi thịt chưa chín mềm nhé, khi thịt chín sẽ như thế này đây !



Thành phẩm và sử dụng: Cho thịt ra dĩa, rưới phần sốt hầm lên trên và rắc thêm hành lá và ngò để sản phẩm thêm hấp dẫn ! Dùng nóng với cơm rất ngon đấy nhé !



Chúc các bạn thành công !

Không có nhận xét nào: