Làm món sườn ôm cay mềm khó cưỡng

. . Không có nhận xét nào:
Cũng như món sườn kho mật ong, món sườn om cay rất kích thích vị giác, món ăn nóng kèm với cơm, và rất hao cơm. Mang đến cảm giác ngon miệng, thay thế cho những món ăn nhiều đạm khác. Sườn rang đậm vị, thêm cay nồng của ớt, các bạn sẽ tìm thấy niềm vui, sự ấm áp khi cùng gia đình thưởng thức món ăn này. Hãy ăn trong những ngày mưa sẽ ngon lắm đấy ! đây là 1 trong những món ngon mỗi ngày.

Xem thêm cách làm món Canh rau đay nấu riêu tôm

Nguyên liệu :

-         Sườn : 500gr
-         Ớt xanh : 1 trái
-         Ớt đỏ : 1 trái
-         Hành tây : ½ củ
-         Tỏi : 3 tép
-         Gia vị cần thiết

Cách làm :




Rửa sạch sườn, để ráo nước. Ớt xanh, ớt đỏ, hành tây rửa sạch thái miếng nhỏ.



Sườn ướp cùng với muối, tiêu, một ít nước tương, rượu trong 60 phút.



Cho sườn vào chảo nóng xào chung với dầu ăn, đến khi thịt săn lại thì cho cho thêm nước tương vào.




Đổ nước nóng vào xâm xấp mặt thịt, mở lửa lớn cho sôi rồi hạ nhỏ lửa để om thịt trong 45 phút, sau đó bật lửa lớn rồi tắt bếp.




Sử dụng một chảo khác, phi thơm tỏi và ớt băm. Cho ớt xanh, ớt đỏ cùng hành tây vào đảo đều.
  
Dậy mùi thơm thì cho sườn vào, nêm với ít muối,nước tương, hạt tiêu cho vừa ăn, nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm :



Chúc các bạn thành công !

Không có nhận xét nào: