Ếch xào sả ớt thơm ngon - món ngon cuối tuần

. . Không có nhận xét nào:
Thêm một món ăn trong danh sách món ngon cuối tuần để bạn có thể ghi điểm với gia đình mình nói chung, và với một nửa của mình nói riêng nhé! Dùng cơm nóng hay làm món nhậu đều thích hợp. Thịt ếch tuy không phải hiếm nhưng cũng không phải dễ có hàng ngày, nếu bạn đi chợ mà bắt gặp có bán thịt ếch , hãy mua ngay nhé , vì chỉ riêng thịt ếch đã mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng cho ta, kèm theo đó là cách chế biến món ếch xào sả ớt, sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều lựa chọn hơn ! Hãy nấu thôi nào!



Nguyên liệu :

-         Ếch : 3 – 4con
-         Xả : 3 tép
-         Hành tăm, tiêu, ớt, gia vị




Cách làm :


Ếch bỏ phần đầu, chỉ lấy phần thân và đùi, rửa sạch, cắt miếng vừa.
Hành tăm , ớt, sả băm nhỏ.



Trộn hỗn hợp gồm ếch, sả, ớt, muối, mì chính, nước mắm ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.




Phi thơm hành tăm trên chảo nóng với dầu ăn.



Cho hỗn hợp ếch vào xào, đảo đều để thịt được chín đều và dậy mùi vị.



Khi thịt ếch thấy săn lại, nước tiết ra một ít là thịt chín, tắt bếp múc ra dĩa trình bày.

Thành phẩm :

Thịt ếch dai mềm, thơm mùi sả, thêm vị cay nồng của ớt, có thể dùng kèm với cơm nóng, hoặc làm món nhậu cho phái mạnh đều được !



Bài viết được đăng lên các món ăn ngon

Không có nhận xét nào: